Mục Lục

Phòng khách được coi là không gian quan trọng nhất trong nhà nên cần được chú trọng về thiết kế, bài trí và giữ gìn. Do đó, việc chọn màu sơn tường cũng là một thao tác quan trọng bởi không chỉ quyết định vẻ đẹp của không gian nhà bạn mà còn bộc lộ cá tính của chủ nhân ngôi nhà.

Chọn màu sơn chủ đạo dựa theo hướng nhà

Màu sơn chủ đạo nên được lựa chọn dựa vào hướng nhà. Các gia đình nên xem xét, nếu phòng khách hướng ra các hướng như Đông, Tây là những hướng có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào nên sẽ tạo cảm giác nóng nực. Do vậy, bạn phải sử dụng màu sơn chủ đạo có gam nhạt, mát mẻ, màu lạnh. Tông màu này sẽ cân bằng lại với ánh nắng nóng nực của tự nhiên chiếu vào, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn.

Ngược lại, nếu phòng khách quay về hướng Bắc hoặc Nam, bạn nên dùng tông màu ấm áp bởi hướng này khiến căn phòng không nhận được ánh nắng mặt trời chiếu vào thường xuyên. Vì vậy, những màu ấm nóng sẽ mang lại cảm giác của ánh sáng, tạo cho không gian sự ấm áp hơn. Trường hợp phòng khách hướng về phía Đông Bắc, sơn tường màu cam hoặc hồng nhạt sẽ làm căn phòng ấm áp. Hướng Tây Bắc là hướng nắng nóng nhất, gam màu lạnh cũng là lựa chọn lý tưởng.

màu sơn phòng khách

Căn cứ vào diện tích để chọn màu sơn

Diện tích là yếu tố cần cân nhắc để căn cứ lựa chọn màu sơn nhà. Diện tích phòng rộng sẽ phù hợp với màu sắc ấm áp, diện tích bé lại hợp với những màu lạnh, mát mẻ, thoáng đãng.

sơn tường

Không nên phối quá 3 màu

Sự phối hợp màu sắc cũng nói lên cá tính của chủ nhà. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi sự tiết chế và tinh tế. Bởi không phải màu sắc nào cũng có thể hòa hợp với nhau. Đặc biệt, bạn không nên phối quá nhiều màu sắc với nhau. Nhất là những màu tương phản vì dễ gây cảm giác rối mắt, khó chịu. Cách phối màu hiệu quả nhất là sử dụng 6 phần tone màu chủ đạo, 3 phần bổ trợ và 1 phần tạo điểm nhấn.

Căn cứ vào màu đồ nội thất

lựa chọn màu sơn

Phương pháp chọn màu chủ đạo cho phòng khách được nhiều người lựa chọn. Là dựa vào các đồ nội thất trong phòng. Màu sắc của rèm cửa, ghế sofa, thảm trải sàn,… Là những yếu tố để đưa ra quyết định màu sắc cho sơn tường. Tạo nên sự phù hợp và tinh tế nhất.

Sơn tường theo phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc căn phòng là yếu tố quan trọng để lựa chọn màu sơn nhà. Tùy thuộc vào phong cách cổ điển hay sang trọng, hiện đại từ đó chọn màu sơn tương ứng. Thường thì phong cách cổ điển phù hợp với tone màu trầm. Như tím, xám sẽ làm tăng thêm tính sang trọng và tinh tế. Phong cách hiện đại lại hợp với tone trắng kết hợp với những màu sắc rực rỡ khác.


CÔNG TY BDS LÂM VIỆT – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN AN BÌNH CITY:

Phòng bán hàng Dự án An Bình City – Vị trí tại chân công trình.

VP 01: Lô biệt thự 17, TT4, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

VP 02: Lô biệt thự 77, TT4, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0986 113 666 – 0948 666 008      Website: www.duananbinhcity.vn          Email: Sales@duananbinhcity.vn