Khi mua nhà chung cư nên chọn hướng như thế nào? và có những lưu ý gì?

(Tư vấn Phong thủy) – Đời sống hiện đại, với mật độ dân cư ngày càng đông, lượng người ở tỉnh đổ xô về các Thành phố lớn làm việc, các gia đình con cái trưởng thành, diện tích đất phố có hạn… rất nhiều lý do để bạn chọn chung cư làm nơi ở của mình. Và khi quyết định mua căn hộ chung cư làm nơi an cư lập nghiệp thì nhưng yếu tố nào bạn cần phải quan tâm? Ngoài yếu tố về tiền bạc tài chính, vị trí đi lại, tiện ích dự án… thì việc quan tâm đến hướng chung cư có hợp với gia chủ hay không cũng vô cùng quan trọng là một phần yếu tố quyết định khi đặt bút ký hợp hợp đồng đặc cọc mua bán căn hộ chung cư. Điều này các bạn môi giới tư vấn bất động sản đặc biết chú ý. Vì vậy nếu có cơ hội nên hỏi hoặc tế nhị xem tuổi khách hàng để có cách tư vấn tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Ngày hôm nay Datvuong.net xin chia sẻ một số điểm lưu ý khi chọn mua chung cư nên chọn hướng nào?

– Theo phong thủy đời sống lưu ý phong thủy khi chọn nhà chung cư đó là không chọn những căn hộ có hướng bị các tháp điện hay tháp ăng-ten trực diện chiếu trực diện.

– Các hướng đối diện với khe nhà cao tầng hoặc khe của block chung cư đối diện, đây là Thiên Trảm Sát, nguyên nhân hàng đầu về tai nạn và các chứng nguy hại sức khỏe.

– Hướng đối diện các cấu trúc tam giác hoặc hình cọc nhọn làm cho tài vận gia chủ càng lúc càng suy yếu. Đây được xem là “mũi tên độc” trong phong thủy, không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

vi-tri-toan-bo-chung-cu-rat-quan-trong
Chung cư hợp phong thủy nên chọn theo hướng nào?

– Chung cư hợp phong thủy sẽ không có ban công nhìn ra quan cảnh âm u tiêu điều làm ảnh hưởng đến tâm lý và thần kinh của người trong căn hộ đó.

– Nếu mở cửa ban công bị cửa kính từ các công trình cao tầng khác phản quang gây chói mắt gọi là phản quan sát là loại sát khí gây hại cho mắt người nhà.

Về tổng thể một tòa nhà chung cư hợp phong thủy sẽ giúp cho phần lớn các căn hộ ở đó tốt và cư dân sống trong tòa nhà cũng làm ăn phát đạt nhưng không phải tất cả các căn hộ đều tốt, các căn hộ xấu là nằm vào ba cung suy, căn hộ xấu tốt không do hướng cửa của căn hộ.

Hiện nay, quan điểm chọn căn hộ dựa vào hướng cửa chính hoặc hướng ban công là chưa chuẩn theo phong thủy vì một căn hộ chung cư chỉ chiếm một diện tích nhỏ so với cả tầng. Tương tự như một phòng làm việc nhỏ trên một tầng văn phòng của một tổng công ty lớn.

Các chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết người kiến trúc sư khi quy hoạch và thiết kế công trình nếu am hiểu về mặt phong thủy, sẽ biết cách quy hoạch dự án sao cho thịnh vượng toàn cục, sắp đặt công năng sao cho công trình đó vừa tốt về tổng thể và các khu chức năng hoặc căn hộ được vào những cung tốt nhất.

Trên đây là một phần kiến thức nhỏ bé chúng tôi sưu tầm để chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn khi quyết định chọn mua bán căn hộ chung cư hoặc giúp các bạn tư vấn môi giới bất động sản có thêm một ít kiến thức chuyên môn trong tư vấn mua căn hộ chung cư cho khách hàng.

Xem thêm:

Mọi người thấy hay nhớ like và chia sẻ nhé! nhớ quay lại ủng hộ trang để trang có nhiều bài viết hữu ích hơn nhé!

Mọi thông tin liên hệ vui lòng gửi về info@datvuong.net