chung-cu-green-stars-toa-a3-phoi-canh

Khi xem xét lựa chọn một nơi ở nhà cao tầng thì cần phải xem xét các yếu tố về vị trí, vật lí và phong thủy nơi ở. Những ở phương diện vật lí thì phần lớn mọi người để ý hơn, trong khi phương diện phong thủy rất cần thiết thì mọi người đôi khi ít quan tâm hơn.

Xét một cách đơn giản, với môi trường vật lí của một tầng mà được coi là tốt nhất thì nếu tầng càng cao thì sẽ càng hấp thụ được những ánh sáng tốt. Trái lại, tầng thấp hơn thì chất lượng không khí sẽ kém hơn, ô nhiễm âm thanh càng nhiều, do đó cần phải nhìn nhận xem ở những tầng nào sẽ là tốt nhất?

 

Đối với tòa nhà 25 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở. Ảnh minh họa.

Nội thất cho nhà ở chung cư

Thông thường, đối với một tòa nhà cao tầng thì phong thủy sẽ tập trung vào sự hài hòa về ngũ hành. Bởi ở tầng cao cách xa mặt đất nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. Những tầng cao như vậy khá phù hợp với những người có mệnh Thổ. Nhưng không nhất thiết những người ở tầng cao cứ phải là người mệnh Thổ. Trang trí nội thất căn phòng cần phải áp dụng các biện pháp bổ khuyết hoặc tránh một số những chuyện cấm kỵ.

Phòng khách tốt nhất nên đặt giữa cửa chính và căn phòng cần bố trí cửa cái hoặc chiếc tủ thấp để che lấp. Trong trường hợp không có vách ngăn giữa cửa và phòng khách thì khí bên ngoài sẽ trực tiếp thâm nhập vào căn phòng, đồng thời dương khí cũng sẽ thoát ra ngoài, không thích hợp để ở.

Cách hóa giải: Nên thiết kế cửa cái hoặc bố trí tủ thấp.

Lan can là một khu vực hết sức quan trọng trong phong thủy nhà cao tầng. Đây là nơi hội tụ ánh sáng, rất phù hợp với người mệnh Kim, giúp chủ nhà làm ăn phát tài. Vị trí ra vào cửa chính tuyệt đối không được đối diện với lan can, bởi như vậy sẽ hình thành cái gọi là “ xuyên tim”, không có lợi cho việc tụ tài cho gia chủ và sẽ xảy ra những việc gây hao tài tốn của.

Cách hóa giải: Cách làm tương tự như đối với phòng khách, lắp thêm cửa hoặc bức bình phong để che.

Phòng bếp tương đương với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với Thủy hành trong phong thủy. Do đó, khi thiết kế căn phòng cần phải chú ý bếp không được đặt đối diện với lan can, cửa chính hoặc cửa bếp, vì nếu chẳng may hỏa khí có vào phòng thì sẽ gây tổn tại cho sức khỏe của chủ nhà.

Cách hóa giải: Sử dụng rèm cửa, gia chủ có thể căn cứ vào hình dáng căn phòng để lựa chọn dùng rèm vải hay rèm châu.

Tầng chung cư hợp vị trí địa lý, phong thủy

Ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, cách lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

– Với tòa nhà 15 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 5 – 7.

– Với tòa nhà 22 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 5 – 7 và tầng 14 – 17.

– Với tòa nhà 24 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

– Với tòa nhà 25 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

– Với tòa nhà 26 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

– Với tòa nhà 28 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 22.

– Với tòa nhà 39 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 24.

Nhìn chung, khi lựa chọn tầng tốt nhất cho mình và gia đình mình thì cần phải chạy theo lợi và tránh xa cái hại. Cần xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường là điều tốt đẹp nhất.