Mục Lục

  Dùng màu sắc để nới rộng không gian nhỏ hẹp là một giải pháp thông minh và được khá nhiều người áp dụng.

   Với sự kết hợp màu sắc với nhau. Từ màu sơn tường cho đến đồ nội thất trong phòng sẽ đánh lừa thị giác. Tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi, thông thoáng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bằng việc dùng màu sắc, bạn có thể tạo ra sợi dây liên kết giữa màu tường, màu đồ nội thất, mầu trần nhà, màu sàn nhà và các đồ vật trang trí một cách hài hòa hợp lý. Giúp cho không gian nhỏ của bạn tuy nhỏ mà không nhỏ.

Hãy cùng tham khảo 3 cách phối màu phù hợp cho không gian nhỏ.

1.Phối màu sơn tường và nội thất

Màu sơn tường và màu của các món đồ nội thất cũng có quan hệ mật thiết với nhau. Thông thường, nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì nên chọn sơn tường màu sáng như màu trắng, màu be, màu kem để giúp làm rộng không gian một cách hiệu quả.

gam màu sáng cho sơn tường 
Với nhà hẹp thì nên dùng các gam màu sáng cho sơn tường

Ngoài ra, để căn phòng cuốn hút hơn, hãy khéo léo kết hợp với các món đồ nội thất trong phòng.

Nếu tường nhà màu trắng hay màu be. Bạn hãy kết hợp với nội thất tone màu nâu nhạt hay màu da bò. Nếu tường nhà là màu vàng nhạt. Nên sử dụng đồ nội thất tone vàng đậm hơn 4-5 tone so với cách pha màu sơn nước của tường. Sẽ làm nổi bật không gian ngôi nhà!

Ngoài ra, có một cách sơn tường nhà khá được ưa chuộng hiện nay. Đó là sơn đậm 1 bức tường còn những bức tường còn lại thì dùng tone màu nhạt hơn. Cách pha sơn này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Đồng thời, kết hợp với nội thất có gam màu sáng sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng rãi và tinh tế.

Cũng có trường hợp gia chủ dùng tone màu đậm cho căn phòng có diện tích nhỏ. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cho căn phòng chật hẹp có chiều sâu và cuốn hút hơn.

Cách sử dụng màu sắc hợp lý 
Cách sử dụng màu sắc hợp lý giúp căn phòng rộng và thoáng hơn

2.Cách phối màu sàn và trần nhà

Tương quan giữa trần và sàn nhà cũng có ảnh hưởng nhất định đến độ chất hẹp của căn phòng.

Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng. Đó là dùng màu sắc của trần – tường – sàn nhà cùng tone với nhau. Mục đích là làm cho căn phòng của bạn như rộng rãi và có chiều sâu hơn.

Theo kinh nghiệm, bạn không nên sơn trần nhà bằng những gam màu nóng. Như đỏ, cam, hồng đậm vì sẽ khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt hơn. Thay vào đó, hãy dùng gam màu nhẹ nhàng hơn như trắng, be sẽ tạo được cảm giác thông thoáng, sáng sủa hơn rất nhiều.

những gam màu sáng 
Nên sơn trần bằng những gam màu sáng để căn phòng không bị ngột ngạt

Về phần sàn nhà, bạn cũng cần lưu ý, có thể lát sàn bằng gạch, thảm, sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên…

Tuy nhiên, bạn không được sử dụng ngẫu hứng mà cần phải hài hòa với màu của trần nhà. Trong đó, những gam màu bạn có thể dụng cho sàn là các màu trung tính, sàn gỗ màu vàng nhạt, nâu nhạt sàn gạch màu trắng sữa, màu ngà hay màu ghi nhạt.

3.Màu sắc của các phụ kiện trong nhà

Trong căn phòng thường không thể thiếu những món phụ kiện trang trí. Đây chính là yếu tố tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, phụ kiện trang trí không nên có quá nhiều. Nên dùng màu sắc cho phù hợp để tránh cho căn phòng trở nên rối mắt,chật chội hơn.

Theo kinh nghiệm, với nhà có diện tích nhỏ thì bạn chỉ nên dùng khoảng 3 màu. Trong đó dùng 2 màu trung tính và 1 màu nóng để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

sử dụng quá 3 gam màu 
Trong một căn phòng không nên sử dụng quá 3 gam màu

Chọn – phối màu trang trí nội thất rất khó với nhà có diện tích nhỏ thì lại càng khó hơn!

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thông tin bổ ích áp dụng cho ngôi nhà của mình.