CÁC XÁC ĐỊNH HƯỚNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Việc xác định tọa hướng của căn hộ là một nội dung rất quan trọng trong phong thủy khi mua chung cư, bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác, hoặc sẽ cho ra kết quả kém hơn. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách xác định hướng cho căn hộ chung cư để bạn tham khảo.

Xác định hướng cho căn hộ chung cư cần ưu tiên lấy phía ban công gần phòng khách để làm hướng và phần
đối diện của căn hộ là tọa.

Bán căn hộ chung cư green star vào ở ngay tại 233 Phạm Văn Đồng - Hà Nội
Bán căn hộ chung cư green star vào ở ngay tại 232 Phạm Văn Đồng – Hà Nội

Các căn hộ chung cư green star đã nhận bàn giao sổ đỏ hết, nên giá chung cư ở đây được tăng nhẹ. Đặc biệt khi có sự xuất hiện của Vincom Plaza và Đường Phạm Văn Đồng giải tỏa

Trước hết, khi nói tới việc mua một căn hộ để phục vụ cuộc sống thì đó là một việc trọng đại trong cuộc đời. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều muốn sở hữu một căn hộ như ý, hợp phong thủy, mang lại tài lộc và sự thịnh vượng. Lúc này vấn đề phong thủy luôn được đặt lên vấn đề hàng đầu. Sự tài lộc và thịnh vượng do thiên khí và địa khí quyết định. Căn hộ như ý là căn hộ phải có hướng đón nhiều thiên khí. Vì thế việc xác định hướng cho căn hộ là điều vô cùng quan trọng.Nhưng việc xác định hướng cho căn hộ chung cư thế nào là đúng? việc này đã có nhiều quan điểm còn mang tính chủ quan.

Nhiều người quan niệm rằng, hướng cửa ra vào của  căn hộ chung cư là yếu tố để xác định hướng, với lập luận là con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa, căn hộ chung cư chỉ có thể ở và sinh hoạt khi có cửa ra vào. Căn hộ chung cư tốt thì phải đón được nhiều khí. Khí là mối quan hệ giữa con người với căn hộ chung cư. Đây là một cách nhận thức còn chủ quan vì mới chỉ là nhìn nhận được một phần của “khí” của căn hộ chung cư mà thôi. Dùng cửa chính để xác định hướng đón “khí” thì chưa đủ. Cửa chính chỉ đón được một phần gió và không khí cho căn hộ chung cư.

Điều quan trọng hơn của khí là “thiên khí” và “địa khí”, vốn khó có thể cảm nhận được lại ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc để đo đạc được.

Từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất của căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất, trên thực tế đó chính là mặt phòng khách có ban công. Khi đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường, hầu hết các căn hộ đều cho thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do vậy, khi xác định tọa hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các căn hộ chung cư hầu hết là hành lang kín, rất khó để đón khí, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến “thiên khí” và “địa khí”. Vì vậy, phải khẳng định lại rằng việc dùng hướng cửa để xác định hướng của chung cư là chưa chính xác. Hướng đúng của căn hộ chung cư chính là hướng của ban công, nơi đón được nhiều khí nhất cho ngôi nhà.

Trên đây là kinh nghiệm cho các bạn chọn cho mình một căn hộ chung cư tốt, mang lại nhiều tài lộc và an lành. Chúc các bạn chọn căn hộ như ý !!!