Căn hộ chung cư trong công viên

Ngày xưa, nhắc đến Công viên người ta liên tưởng ngay là khu vực được bảo vệ các nguồn thiên nhiên tự có hay trồng, một nơi vui chơi, giải trí đại chúng, các hoạt động văn hóa, hưởng thụ.

Kiến trúc công viên gồm có: cây xanh, ghế ngồi nghỉ mát, các con đường nhỏ dùng cho người tản bộ, ốc đảo, vườn hoa, các ki ốt, ban quản lý công viên, nước, hệ thực vật và động vật và các khu vực cỏ v.v.

Công viên hoang dã, có nhiều công viên được bảo vệ bởi pháp luật. Được bảo hộ, yêu cầu cho một số loài hoang dã để tồn tại. Một số công viên bảo vệ tập trung chủ yếu vào sự sống còn của một vài loài đang bị đe dọa, như khỉ đột hay tinh tinh vv…

Bảo đảm người ở các lứa tuổi có thể tìm được không gian trong đó cho mình, tính yên tĩnh, thư giãn của cá nhân. Mọi người đều có quyền vào nghỉ ngơi, tham quan và hoạt động thể dục dưỡng sinh trong công viên bình thường, không phải trả bất kỳ một khoản thu nào nếu không tham gia các dịch vụ giải trí có thu tiền.

Thường các công viên được làm theo các đặc thù, loại này thường nhỏ hơn trong tổ hợp công viên như: công viên nước, công viên cây xanh, công viên văn hóa, v.v.

Ngày Nay, với mong muốn con người có không gian sống đẹp an bình, không khí trong lành giữa phố xá tập nập phồn hoa đô thị ồn ào, bụi bẩn. Căn nhà không còn chỉ là nơi trú ngu để an cư lạc nghiệp mà còn là nơi nghỉ dưỡng hưởng thụ . Mô hình Căn hộ chung cư trong công viên ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Các chủ đầu tư đã biến các khu chung cư cao tầng thành nhưng khu công viên xanh trong lành, cao cấp với hệ thống cây xanh hồ điều hoà, bể bơi bốn mùa, khu vui chơi, siêu thị mua sắm đầy đủ. Hiện nay các căn hộ chung cư view hồ rất hút khách.

An Bình Ciy - Căn hộ chung cư trong công viên xanh
An Bình Ciy Căn hộ chung cư trong công viên xanh

Bên trên là phối cảnh mặt bằng sân vườn tổng thể toàn khu. Dự án bao gồm 8 tòa tháp chia làm 4 cụm, mỗi cụm gồm 2 tòa với 2732 căn hộ. Nhìn trên mặt bằng chúng ta có thể thấy các tòa tháp bố trí hài hòa và bao quanh một quảng trường lớn (quảng trường La Mã), nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, trình diễn nhạc nước, thư giãn, tản bộ …. của cư dân. Tại quảng trường sẽ được bố trí:

  • Quảng trường nhạc nước/ các vị thần
  • Tượng các vị thần
  • Chòi nghỉ/ ghế ngồi cộng đồng
  • Vườn hoa 4 mùa / vườn hoa mặt trời
  • Chuồng chim bồ câu…

Về 2 phía Bắc và Nam của quảng trường, nổi bật lên là bể bơi 4 mùa lớn và công viên vui chơi và thư giãn cho mọi lứa tuổi từ người già tới trẻ em. Khắp nơi được bao phủ một không gian xanh mát với các khu vườn: vườn mặt trời, vườn sinh thái, vườn sáng tạo, vườn treo, giàn hoa, vườn cảnh, vườn cọ…