Phong Thuỷ tại dự án chung cư An Bình City:

Phong Thủy tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận…Ngày nay, khi lựa chọn nơi an cư, ngoài giá cả, hình thức.. phong thủy cũng là một điều được các khách hàng đặc biệt quan tâm.

Đối với nhà đất, khách hàng có thể dễ dàng xác định được các yếu tố phong thủy liên quan. Riêng đối với nhà chung cư, vẫn còn nhiều tranh cãi trong việc xác định về phong thủy của dự án. Nhiều ý kiến cho rằng lựa chọn căn hộ chung cư, nên xét phong thủy theo hướng cửa, hoặc hướng ban công căn hộ. Tuy nhiên, có 1 lượng lớn ý kiến cho rằng, xét phong thủy của chung cư, quan trọng nhất là xét phong thủy của thổ đất, của tổng thể tòa chung cư.

Trước khi xét phong thủy từng căn hộ, hãy cùng tìm hiểu về yếu tố phong thủy của tổ hợp dự án chung cư An Bình City.

Tụ thủy trước nhà

Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Phong Thuỷ chung cư An Bình City - thế "Minh Đường tụ thuỷ"
Phong Thuỷ chung cư An Bình City – thế “Minh Đường tụ thuỷ”

Chung cư An Binh City có vị trí nằm bên cạnh bờ hồ, xung quanh là công viên cây xanh. Phía trước nhà có hồ nước hoặc đài phun nước, thuật ngữ phong thủy gọi là “tụ thủy trước nhà”, tụ thủy thì sẽ có tài, có tài sẽ có phúc, về mặt tâm lý, nước tượng trưng cho phúc khí.

Hồ nước trong xanh, trôi nhè nhẹ nhưng vẫn tràn đầy sức sống. Loại nước này khi trôi nhè nhẹ sẽ đem lại sức sống và cảm giác tươi mới cho môi trường sống của con người. Để cho dòng nước sống trôi chảy xung quanh nơi ở, phong thủy học gọi là dẫn tài khí vào nhà. Đó chính là phong thủy tốt. Nếu nhà ở đối diện với hồ nước, hồ bơi, sóng vỗ êm đềm thì sẽ khiến cho con người cảm thấy tâm trạng thoải mái, thanh thản, có lợi cho sự nghiệp phát triển ổn định và lâu dài.

Hồ điều hòa là một điểm nhấn đặc biệt của dự án chung cư An Bình City nói riêng và khu đô thị Thành Phố Giao Lưu nói chung. Không chỉ mang lại không khí trong lành cho cư dân dự án, đây còn là một yếu tố phong thủy quan trọng, mang lại tài lộc cho cư dân dự án.

Trên đây là một đặc điểm phong thuỷ chung cư An Bình City đó là thế “Minh Đường tụ thuỷ”