Yếu tố phong thủy luôn có vai trò quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Một biệt thự đẹp và giá trị phải đi kèm với sự lý tưởng về phong thủy.

Một biệt thự bao quanh là những tòa nhà sẽ tạo cảm giác chèn ép, gò bó cho chủ nhà.

biệt thự cạnh sông
Phong thủy cho rằng những căn biệt thự nhìn ra sông rất lý tưởng về mặt phong thủy.

Vì thế, những căn biệt thự có không gian yên tĩnh, thoáng đãng, nhiều cây xanh… Thường được các gia chủ am hiểu về phong thủy lựa chọn. Theo phong thủy, trước cửa có nước là tiền đường tụ thủy, nghĩa là nhà có phúc trạch. Bởi nước biểu tượng của phúc.

biệt thự cạnh sông

 Nếu kiến trúc nhà vườn trọng mặt đất nhấp nhô thì với biệt thự, thế đất bằng phẳng, kết cấu vững chắc… Là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy.

Ở nơi đồng bằng cần lưu ý chọn vị trí tọa lạc cao ráo, tránh ẩm ướt thì dễ “tụ khí”. Tại nơi sơn cước trung du thì chọn vị trí thấp trũng như lòng chảo để được hưởng thế “tàng phong”.

Cảnh quan xung quanh nhà cũng rất quan trọng. Nếu trước nhà có cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ sẽ khiến tầm nhìn bị che khuất khiến ánh sáng, không khí khó lưu chuyển.

Trong biệt thự phải trồng nhiều cây xanh. Cây cối là vành đại ngăn khí độc giữ khí lành cùng với mặt nước điều hòa vị khí hậu. Có cây xanh trong không gian sống sẽ mang tới sự thư thái sau những áp lực hàng ngày.

Biệt thự nên nằm ở chính hướng và phải hợp với mệnh của gia chủ. Phải làm sao tận dụng được nguồn sáng tự nhiên và đón những dòng khí cát lành mang.

Chúc các bạn thành công!!!

http://duananbinhcity.vn/