Bí quyết để nâng giá bán nhà liền kề của bạn lên cao nhất

Với tình hình thị trường bất động sản hiện nay, mua được căn nhà vừa ý là tương đối khó khăn. Nhưng bán nhà để đạt lợi nhuận mong muốn còn khó hơn rất nhiều. Khi mà khách hàng ngày càng trở nên khó tính với quá nhiều mặt hàng để lựa chọn trên thị trường nhà đất. Vì vậy, để đạt được mức giá cao nhất khi bán nhà liền kề bạn cần nắm vững những bí quyết sau:

  1. Mức giá hợp lý

Khi quyết định bán nhà liền kề, bạn khó có thể tự định giá nếu không nắm vững thị trường. Bạn bè hay người quen cũng không chắc đã có kinh nghiệm nếu ít va chạm trong lĩnh vực này. Lúc này, bạn hãy nhờ tư vấn của một vài môi giới trong khu vực đang sống để  biết mức giá hợp lý từ kinh nghiệm của họ và sau đó tự điều chỉnh lên xuống một chút theo nhận định riêng của mình.

Mức giá hợp lý
Mức giá hợp lý

Khách hàng tiềm năng  là những người sẽ không quan tâm đến những căn nhà quá đắt so với thị trường chung. Họ đã xem rất nhiều căn nhà và nắm được mức giá chung đối với từng loại căn hộ, đặc biệt là khách hàng khi quyết định mua nhà liền kề họ sẽ tìm hiểu kỹ mức giá của loại hình bất động sản này. Trong khi đó, các chủ nhà thường đánh giá quá cao giá trị căn nhà của mình hoặc kì vọng vào mức giá ở thời kỳ sốt giá đã qua. Và kết quả là thường phải chờ rất lâu mới bán được với mức giá thấp hơn kì vọng rất nhiều. Vì vậy, đưa ra một mức giá hợp lý là điều quan trọng để thu hút khách hàng đến với bạn.

  1. Làm mới các chi tiết bên trong căn nhà

Sự quen thuộc của căn nhà qua năm tháng thường khiến bạn không nhận thấy các chi tiết cần thay đổi để căn nhà trở nên đẹp hơn. Hãy nhìn từ bên ngoài bằng con mắt khách quan. Điều đó sẽ cho bạn thấy ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tham quan ngôi nhà và đưa ra quyết định mua bán.

Làm mới các chi tiết bên trong căn nhà
Làm mới các chi tiết bên trong căn nhà

Một căn nhà đẹp, sáng sủa, sạch sẽ, thơm tho sẽ mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện và gây cảm tình với khách hàng hơn. Bạn không cần chi quá nhiều tiền vào việc làm mới này, nhưng một lớp sơn bề mặt ngoài sáng sủa, nhã nhặn, hay một lần lau dọn tổng thể cũng khiến ngôi nhà đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt nên chú ý đến sự tiện lợi, sạch sẽ của gian bếp và khu WC sẽ rất gây nhiều ấn tượng tốt với khách hàng.

  1. Kiên nhẫn và thường xuyên cập nhật thông tin

Nhà đất là một mặt hàng đặc biệt, có thể 100 người đến xem, khen chê rất nhiều nhưng người thứ 101 mới quyết định mua vì vậy bạn cần phải có sự kiên nhẫn để chờ người có nhu cầu thực sự và đạt mức giá mong muốn.

Kiên nhẫn và thường xuyên cập nhật thông tin
Kiên nhẫn và thường xuyên cập nhật thông tin

Thông tin về việc mua bán nhà cần được đăng tải thường xuyên và cập nhật liên tục trên các trang thông tin bất động sản uy tín như Homedy.com,  thậm chí là trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội. Càng nhiều người biết đến thì cơ hội bán càng cao. Khi đăng tải thông tin bạn cần miêu tả chi tiết, trung thực tránh mất thời gian của khách. Và sẽ tốt hơn nếu có thêm các thông tin cụ thể về khu vực xung quanh như: phong thủy, hàng xóm, dân trí, an ninh, hạ tầng xung quanh. Tốt nhất bạn nên đính kèm các hình ảnh thật chi tiết được chọn lọc.

Kiên nhẫn và thường xuyên cập nhật thông tin
Kiên nhẫn và thường xuyên cập nhật thông tin

Tâm lý của các chủ nhà thường muốn tự bán hơn là nhờ môi giới. Tuy nhiên,  việc lựa chọn một môi giới uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trả lời điện thoại và giải thích với khách hàng. Bạn chỉ cần những cuộc gặp mặt với nhóm khách hàng có nhu cầu thực sự và chớp thời cơ khi đã đạt được mức giá mong muốn. Chúc bạn thành công!