Mục Lục

Trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn là một bài toán không đơn giản với nhiều gia chủ. Bởi chỉ cần có sai sót trong việc chọn màu sắc và bố trí đồ nội thất là sẽ làm cho căn phòng trở nên rối mắt và thiếu thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết chọn màu sơn giúp “phóng đại” diện tích phòng để bạn thực hiện.

1.Sử dụng màu xám làm căn phòng nhỏ thoáng hơn

Màu xám là sự kết hợp giữa 2 màu trung tính là trắng và đen. Đây cũng là gam màu được ưa chuộng nhiều trong thiết kế nội thất. Đặc biệt, với căn phòng có diện tích khiêm tốn thì việc dùng sơn tường màu xám kết hợp với đồ nội thất có gam màu ấn tượng sẽ giúp cho căn phòng trở nên nổi bật, thông thoáng hơn.

Màu xám trung tính

2.Tạo độ tương phản mạnh mẽ về màu sắc

Cách kết hợp màu sắc này không chỉ áp dụng cho căn phòng diện tích lớn. Mà còn có thể áp dụng với cả những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Cách dùng các gam màu tương phản mạnh sẽ tạo ra sự thú vị và lôi cuốn. Cụ thể, bạn có thể kết hợp tone màu sáng và tối với nhau. Đồng thời kết hợp với một điểm nhấn tinh tế để làm cho căn phong trở nên sinh động hơn.

Những gam màu tương phản mạnh mẽ

3.Sử dụng tone màu vàng nắng cho căn phòng nhỏ

Tone màu vàng nắng tạo cảm giác tươi sáng và rực rỡ cho căn phòng. Sử dụng màu sơn tường này cho ngôi nhà sẽ mang lại một không gian tuyệt vời cho gia đình bạn. Đặc biệt, màu vàng nắng không quá sặc sỡ. Nhưng vẫn đủ tạo ra cảm giác ấm áp tuyệt vời vào mùa đông và rực rỡ vào mùa hè.

Màu vàng nắng  

4.Sử dụng màu sơn da cam sặc sỡ

Ngôi nhà của bạn sẽ mang phong cách trẻ trung, năng động với gam màu da cam. Tuy nhiên, bạn không nên dùng màu da cam quá nhợt nhạt. Vì sẽ làm cho căn phòng trở nên lu mờ và không có chiều sâu. Bạn nên dùng tone màu da cam sặc sỡ sẽ làm cho căn phòng trở nên tỏa sáng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với màu xanh nước biển hoặc màu xanh ngọc lam. Để mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Màu cam sặc sỡ  

5.Sử dụng màu đậm táo bạo để sơn tường

Màu sơn đậm táo bạo sẽ làm cho không gian vốn nhỏ hẹp có chiều sâu hơn. Giúp bạn giải quyết được vấn đề diện tích của căn phòng. Bạn có thể sử dụng những gam màu đậm cho căn phòng nhỏ. Như màu da cam, xanh lá cây, sẽ giúp làm nổi bật căn phòng hơn. Bạn cũng có thể dùng những màu này cho chi tiết đồ nội thất sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn.

Những gam màu đậm táo báo 
Những gam màu đậm táo báo giúp căn phòng nhỏ có chiều sâu

Trên đây là một vài bí quyết sử dụng màu sắc giúp “phóng đại” căn phòng có diện tích nhỏ. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có những gợi ý để tạo ra một không gian sống thật tuyệt vời và lý tưởng.


CÔNG TY BDS LÂM VIỆT – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC

Phòng bán hàng Dự án An Bình City – Vị trí tại chân công trình.

Phòng bán hàng  01: Lô biệt thự 17, TT4, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phòng bán hàng  02: Lô biệt thự 77, TT4, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 096.581.9294      Website: www.duananbinhcity.vn          Email: Sales@duananbinhcity.vn