Theo bạn nên kinh doanh mặt hàng gì ở chung cư?

Tôi muốn tận dụng lượng cư dân đông đúc ở khu chung cư để kinh doanh mặt hàng gì mà không cần mặt bằng, tức sẽ giao hàng tận nơi. Vậy loại hình kinh doanh nào là phù hợp nhất? (Hà Thu, TP HCM).

Căn hộ tôi đang sống nằm ở tầng 10 thuộc khu chung cư 20 tầng khá cao cấp ở TP HCM. Tầng trệt chung cư hiện đang mở một số quán ăn, cà phê, tạp hóa nhưng khá ít khách vì giá cả cao (phí mặt bằng đắt, chi trả tiền nhân viên…).

Xem thêm: CHUNG CƯ AN BÌNH CITY 232 PHẠM VĂN ĐỒNG – HÀ NỘI CK 80TR/CĂN

Tôi muốn tận dụng lượng cư dân đông đúc ở khu chung cư để kinh doanh mà không cần mặt bằng, tức sẽ giao hàng tận nơi. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn giữa việc mở dịch vụ giao cà phê hay giao gạo hoặc một loại hình nào đó (đã có một hộ gia đình mở dịch vụ giao gạo ở chung cư tôi). Một vấn đề quan trọng khác là khả năng vốn hiện tại của tôi khá hạn hẹp nên không biết chọn kinh doanh loại dịch vụ nào là tốt nhất? Ngoài ra, để thu hút khách thì cần có những cách thức gì? Rất mong nhận được sự tư vấn của các độc giả.

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở chung cư?
Nên kinh doanh mặt hàng gì ở chung cư?

Ý kiến bạn đọc:

Ý kiến thứ nhất:

 • Chào Thu,
  Ở chung cư như bạn chắc có khoảng 200 hộ dân.
  Theo anh, nếu em muốn tận dụng Căn hộ của mình làm nơi kinh doanh thì trước mắt mình đăng ký làm đồ ăn sáng và chiều cho mọi người. Vì dân sống trong chung cư thường là gia đình trẻ, đi làm cả ngày và rất ít thời gian nấu anh, rất sẵn sàng cho việc có người chuẩn bị đồ ăn cho mình. Rất thuận tiện cho việc chuyển đồ ăn đến cho mọi người và lại rất phải đảm bảo chất lượng món ăn. Hàng xóm như vậy sẽ gắn kết trách nhiệm của cả 2 phía hơn. Chúc Thu đạt được thành công như mong đợi.

Ý kiến thứ hai:

 • Mình có ý này chị có thể tham khảo thêm,
  – Đa số ở chung cứ (tùy vào khu vực_nếu giống thì chị có thể áp dụng) là nhân viên đi làm văn phòng.
  – Thường là những gia đình nhỏ cả vợ chồng cùng đi làm, khi về thì cũng đã lỡ trễ giờ khó đi chợ.
  – Mắc dù mình cũng là nhân viên văn phòng, ăn ngoài là thường xuyên, nhưng mình luôn thích được ăn cơm ở nhà.
  Nên mình nghĩ có thể chị kinh doanh như những bạn cho ý kiến trên, nhưng nếu chị sắp xếp được thời gian chị có thể làm dịch vụ đi chợ theo đơn đặt hàng của các gia đình.
  Hihi, chúc chị có chọn được cách làm tốt nhất

Ý kiến thứ ba:

 • Chị kinh doanh đồ ăn sơ chế sẵn đó chị, nhiều người đi làm về mệt mỏi không có nhiều thời gian sơ chế đồ ăn, chị là hàng xóm chắc chắn niềm tin của khách hàng đối với thực phẩm được chế biến sạch sẽ sẽ cao. Ngoài ra có thể bán thêm trà sữa, bánh flan, yogurt, bánh ngọt, cá viên chiên, chiều mát đi làm về, tắm rửa phone 1 cú là cả nhà có đồ tươi ngon mát mẻ để ăn thì còn gì bắng. khách đặt tới đâu làm tới đó nên không lo nhiều về vốn

Trên đây là ý kiến của mọi người, vậy còn bạn: Theo bạn nên kinh doanh gì ở khu chung cư?

Xem thêm: