Lý giải “Núi vàng” của một số lãnh đạo từ đâu ra?

Sau vài năm làm lĩnh vực tư vấn bất động sản tôi xin đưa ra ý kiến cá nhân về vấn đề “Núi vàng” của một số lãnh đạo từ đâu ra?

Ai cũng hỏi tại sao cán bộ giàu thế mà cũng làm công chức lương ba cọc ba đồng thì làm sao mà giàu vậy? đơn giản thôi là cán bộ thì người có cái đầu “có sỏi” nên họ biết năm được cơ hội kiếm tiền mà không phải lao động trực tiếp vì đơn giản họ là những nhà đầu tư tài ba.

Vậy họ lấy tiền đâu để đầu tư?
Thì họ thừa hưởng từ quá khứ của đời trước

Họ may mắn có đất cát ở vị trí giải tỏa ra vị trí đẹp nâng cao giá trị của bất động sản, họ có thể cho thuê hoặc bán bất động sản đó để đầu tư. Ngoài ra làm cán bộ thì họ nhiều lúc năm được thông tin mà thông tin thì vô giá. ví dụ, họ biết chuẩn bị sắp tới có con đường này đi qua, họ mua đất với giá 70-90k/m2. khi con đường bắt đầu làm giá đất lên 3tr/m2, đường làm xong lên 10tr/m2. Khu vực đó lên Thành phố, Quận giá đất lên 20tr/m2. Vậy là họ giàu

Họ có tiền thì họ hà tiện chuyển tiền đó thành tiền đầu tư vào các kênh đầu tư như bất động sản, tài chính

Chứ “xé phong bì” cả đời cả có vài chục tỷ đâu?

Vì vậy đừng có hỏi tại sao họ giàu nữa? muốn giàu như họ thì học hỏi cách đầu tư của họ

Ví dụ: có bác mua đất kim chung – hoài đức khi dự án mới bán với giá 800tr/lô bác làm 2 lô vậy là 1ty6, sau thời đỉnh điểm họ bán với giá 5 tyr2/lô vậy 2 lô là hơn 10 tỷ rồi vậy là họ lại Giàu đúng không?

Ví dụ 1 bác có cái nhà ở Thái Hà cho thuê hiện tại là 150tr/tháng. ngày xưa bác mua có 1 cây vàng vay mượn của họ hàng, sau này đường giải tỏa Nhà bác ra mặt đường vậy là bác có thu nhập thu động như vậy thôi?

Nhưng nhiều lúc không phải ai cũng may mắn được giàu từ bất động sản như vậy đâu, nhiều người cũng ngậm bồ hòn, nhiều khi mất trắng

Tôi còn thấy với lĩnh vực tài chính chẳng hạn, Bác nào có người nhà làm Công an, bác ấy mở cầm đồ, khách đông chẳng ai dám quỵt vì họ sợ. Mặc dù bác công an cũng chẳng dọa nạt gì mà tâm lý người dân sợ liên quan đến pháp luật. Mà cầm đồ thì lợi nhuận như thế nào các bác biết rồi. Vì vậy đừng hỏi tại sao cán bộ lại giàu thế?
Còn nhiều lý do khác.v.v các bác có câu trả lời vì sao Cán bộ giàu thế thì vui lòng comment cho ý kiến nhé